10 ร้านอาหารศรีราชา แนะนำ วิวดี อาหารเด็ด ซีฟู๊ดแบบเน้นๆ อร่อยเต็มคำ

ร้านอาหารศรีราชา 2021

ร้านอาหารศรีราชา ร้านเด็ด ร้านดัง พร้อมรีวิวแบบจัดเต็ม ใครได้แวะมาเที่ยวย่านนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด เราคัดแต่ร้านสุดยอดของความอร่อยมาให้ มีทั้งร้านสตรีทฟู๊ด ราคาสบายกระเป๋า เอาใจสายเดินกิน ร้านอาหารบรรยากาศดี ใจกลางทะเล และยังมีร้านอาหารแนวคาเฟ่แบบชิลๆ ให้ได้แวะชิมอาหารกัน ไปดูกันต่อเลยค่ะ

10 ร้านอาหารศรีราชา ห้ามพลาด!!

1. บัวลอยธาตุหวาน

งานนี้ไม่มีอวย ทานเอง จ่ายเอง รีวิวเอง ตามจริงทุกประการ วันนี้ขอนำเสนอขนมหวาน#บัวลอยธาตุหวาน สาขาเทศบาลศรีราชา ตกเย็นทีไรต้องจับบัตรคิวกันยาววนไป ร้านนี้มีทั้ง บัวลอยกะทิสด 100% เม็ดบัวลอยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ใส่สีผสมอาหาร หรือสารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวันจ้า ใครทานไข่สุกหรือไม่สุก ก็แจ้งได้เลยค่ะ และยังมีทับทิมกรอบ ลูกลานนมสด บัวลอยงาดำนมสด สาคูสด สาคูต้นแท้ๆ จากเมืองพัทลุง ก็มาจ้า บอกเลยอร่อยทุกอย่าง มานอน ‘เซ็นทารา ซันไรซ่า’ ก็แวะทานบัวลอยธาตุหวานนะจ๊ะ

 

2. เจ๊เรียมปลาหมึกย่าง

หน้าเทศบาลศรีราชา สดกรอบหวาน เนื้อเด้งสู้ฟัน พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด! ขวัญใจชาวสตรีทฟู้ดหลายๆ คน โดยเฉพาะน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เด็ดเผ็ดแซ่บไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าหยุดกินไม่ได้จริงๆ ใครชอบอาหารแซ่บ ใครชอบปลาหมึกย่าง ควรตามมาด่วน!ปลาหมึกย่างมาแล้วจ้าาาบอกเลยมานอนที่ Centara Sonrisa ต้องแวะร้านนี้ #เจ๊เรียมปลาหมึกย่าง หน้าเทศบาลศรีราชา ที่แบบชีวิตนี้ขาดไม่ได้ ใครก็ต้องหลงรัก ปลาหมึกตัวใหญ่ๆ ย่างหอมๆ กรุบๆ เนื้อเด้งสู้ฟัน

แถมร้านนี้มีน้ำจิ้มเด็ดสุดๆ มีให้เลือก 2 รสชาติด้วยกัน ขวัญใจชาวสตรีทฟู้ดหลายๆ คน โดยเฉพาะน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เด็ดเผ็ดแซ่บไม่เหมือนใคร เรียกได้ว่าหยุดกินไม่ได้จริงๆ โดยราคาเมนูคางหมึกเริ่มต้นที่ไม้ละ 25 บาท ใครชอบอาหารแซ่บ ใครชอบปลาหมึกย่าง ควรตามมาด่วน!

มานอน ‘เซ็นทารา ซันไรซ่า’ ก็แวะเจ๊เรียมปลาหมึกย่างนะจ๊ะ

 

3. คุณเก่งเย็นตาโฟป้าอู๊ด บางพระ (เทศบาลศรีราชา)

รสชาติจัดจ้านแซ่บสะท้าน และมีเอกลักษณ์เฉพาะคือ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ใส่เครื่องเยอะ และมีให้เลือกระดับความเผ็ด ได้ 4 ระดับ ตั้งแต่ เผ็ดอนุบาล เผ็ดน้อย เผ็ดกลาง และเผ็ดมาก ทำให้เหล่าผู้เสพติดความแซ่บทั้งหลายต่างมารวมตัวกันที่นี่ ราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทเองจ้า

มานอน ‘เซ็นทารา ซันไรซ่า’ ก็แวะมาลิ้มรสเย็นตาโฟของป้าอู๊ดได้น๊า

 

4. ร้านอาหาร Ripple Sea

ร้านอาหารติดทะเล ยื่นออกไปบนทะเลดีกว่า บรรยากาศรับลมทะเลเย็นดีมาก ที่จอดรถหน้าร้านมีน้อย แต่มีลานจอดรถไกลออกไปแต่มีรถรับส่ง การบริการดี อาหาร หมูกรอบอร่อย บรรยากาศดี วิวหลักล้าน อาหารอร่อย บริการประทับใจ มุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย ลองแวะมาทานกันดูนะ

 

5. ครัวบ้านกลางทะเลศรีราชา

จะพาไปสัมผัสกับอาหารทะเลสดใกล้ตัวเมืองศรีราชาจะบอกว่าร้านนี้คนกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จัก แม้แต่คนเมืองศรีราชาเอง หลายคนบอกไม่เคยเห็น ไม่เคยได้ยินชื่อร้าน ส่วนใหญ่ที่ไปกินเป็นคนในพื้นที่ บรรยากาศของร้านเป็นแบบร้านอาหารริม(ติด)ทะเล มีบางส่วนยื่นไปในทะเล ต้องขับรถไปสุดทาง จอดรถไว้ด้านหน้า แล้วเดินเข้าไปอีกประมาณ 30 เมตร ร้านครัวบ้านกลางทะเล อาหารซีฟู๊ดอร่อย ไม่สด ไม่เสิร์ฟ บรรยากาศกลางทะเล รายละเอียดร้าน การเดินทาง และแผนที่อยู่ด้านล่างของโพสนี้นะคะ

 

6. ครัวป้าบุญ สาขา 3

อาหารครัวป้าบุญที่มีส่วนสำหรับนกและกระต่าย น่ารัก อาหารรสชาติกลางๆ ที่ว้าวเลยคือบรรยากาศดี ใหญ่มาก และมีกระต่าย นก ไก่ ที่นี้มีห้องคาราโอเกะด้วย เป็นส่วนตัวมากๆ มีโต๊ะนั่งเยอะมากมีหลายโซน มีบ่อน้ำด้วย เหมาะแก่การมานั่งพูดคุย ถ่ายรูป นั่งทานข้าวชิลๆ ในวิวหลักล้าน ทางร้านมีขายไอติม เค้ก และเบเกอรี่หลากหลายแบบให้คุณลูกค้าเลือกรับประทาน มีสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่สำหรับคุณหนูหนู

 

7. บ้านโสเหล่ ศรีราชา บางพระ

ร้านนี้ถ้าอยากกินส้มตำนัวๆ สไตล์อีสานต้องมา รสชาติโดยรวมใช้ได้ ราคาสูง ปริมาณเยอะ บ้านโสเหล่ ถึงจะเป็นร้านอาหารเล็กๆ ขายส้มตำ ไก่ย่าง อาหารอีสาน แต่เราก็ภูมิใจที่จะบอกว่า เราใส่ใจทุกเรื่อง สด สะอาด และปลอดภัย ที่สำคัญอร่อยไปอีก เรากล้ารับประกันด้วยมาตราฐาน SHA กล้าการันตีเลย

  • Facebook : บ้านโสเหล่ ศรีราชา บางพระ
  • โทร : 061-3840809
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
  • พิกัด : 46/39 หมู่ โครงการYuu ศรีราชา ชลบุรี (ติดถนนเส้นถนนสุขุมวิท ทางไปบางพระ หน้าโครงการ YUU คอนโด)
  • แผนที่ : https://bit.ly/3fZLUvd

 

8. ป้าแอ๊ดซีฟู๊ด ศรีราชา

อาหารทะเลซีฟู๊ดแบบบ้านๆ แต่รสชาติดี อยู่ในร้าน ริมทะเล เกาะสะพานปลา ท่าเรือ บ้านไม้ ต่อเอง ติดพัดลมตัวโต นานๆ ลมทะเลพัดมาที อาหารซีฟู้ดตกมาจากทะเลสดๆ ร้านนี้จะเพิงๆหน่อยแต่อาหารสดและอร่อยมาก ราคาไม่แพง วิวริมทะเล

 

9. HopfAddict

ร้าน hop addict สาขา ศรีราชา ใกล้ๆ กับ โรงเรียนอัสสัมชัน ศรีราชา เป็นร้านเบียร์นอก ที่มีสไตล์ สวยงาม ที่นั่ง มีทั้งด้านในห้องแอร์ และ ด้านนอก รับลม เย็นๆ อาหารก็มีมากมาย หลากหลาย ที่ขึ้นชื่อ ของที่นี่ คือ พิซซ่า แป่งบางกรอบ ตามสไตล์ ของฮอป.. เบียร์สด รสชาติดี พิซซาแป้งบางกรอบสูตรลับ Hops Addict , ขาหมูเยอรมัน , ไก่ทอดซอสแน่น , ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว , หอยแมลงภู่ผัดซอสเบียร์ และอาหารอีกมากมาย ทานคู่เบียร์สด / เบียร์นอก / เบียร์ไทยเย็นๆ มีให้เลือกมากกว่า 200 ชนิด พร้อมบรรยากาศสุดชิค ที่คุณไม่ควรพลาด

  • Facebook : HopfAddict
  • โทร : 098-8033995
  • เวลาเปิด-ปิด : 11:00-20.00 น.
  • พิกัด : ถนน ศรีราชา-หนองยายบู่ ชลบุรี (อาคารพานิชย์ หน้าโครงการ กรีนเลค คอนโด)
  • แผนที่ : https://goo.gl/maps/qPy4XTnuVLLbPgAd6

 

10. Goodview By บ้านไร่

ร้านบ้านไร่ เปิดมานานนนนแล้ว มี 2 ร้าน ด้านหน้าเป็นสุกี้ แนวอาหารจานเดียวง่ายๆ เมนูขึ้นชื่อคือข้าวหมูชูพงษ์ แต่ไม่เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนร้าน Goodview จะอยู่ในซอย ใกล้กับร้านด้านนอก เดินถึงกันได้ นี่เน้นเสต็ก อาหารฝรั่ง อยู่ในซอยเล็กๆ ใกล้ถนนลงไปรพ.สมเด็จ น่าจะต้องคนแถวนั้นถึงจะรู้จัก ร้านเปิดถึงดึก แนวนั่งกินดื่มกันชิวๆ ถ้าไปกินกลางวัน จะไม่ค่อยมีคน เชิญมาลอง อาหารไทย ซีฟู๊ด สเต็กสไตล์อิตาเลียนแห่งเดียวใน ศรีราชา อาหารไทย ยำแซ่บๆ

 

บทส่งท้าย

ร้านอาหารศรีราชา ที่แอดมินได้แนะนำไป จัดว่าเด็ด!! ใช่ไหมล่ะ เอาใจนักกินทุกแนวกันเลย มีทั้งแบบราคาประหยัด กินได้แบบจุกๆ และแบบซีฟู๊ด บรรยากาศสุดชิล ชมวิวทะเล เต็มอิ่ม เต็มสุขกันไปเลย เพื่อนๆ ได้ไปแวะชิมร้านไหนกันบ้าง ชื่นชอบ หรือถูกใจตรงไหนก็มาเล่าแอดมินฟังได้นะ

Smile Group ที่พักชลบุรี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *