10 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี อัพเดทล่าสุด 2021 จุดเช็คอินสุดฮิป ห้ามพลาดเด็ดขาด!

ที่เที่ยวศรีราชา

ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี นั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทะเล เกาะ สวนสัตว์ จุดชมวิวต่างๆ และยังมีธรรมชาติอันสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ เลย ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัย สามารถมาเที่ยวเล่นกันได้ทุกวัน แอดมินจะขอแนะนำที่เที่ยวอัพเดทล่าสุดมาให้เพื่อนๆ ได้ไปแวะเที่ยวกันค่ะ ใครได้มาเที่ยวศรีราชา เป็นต้องได้ความสุขกลับบ้านกันไปเต็มอิ่มแน่นอน

10 ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี แนะนำ

1. J-Park Sriracha Nihon Mura

ยินดีต้อนรับสู่ เจพาร์ค ศรีราชา นิฮอน มูระ ไลฟ์สไตล์มอลล์ เรามอบบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ผ่านกิจกรรมรายเดือนและฤดูกาล กรุณาเยี่ยมชมเราและสัมผัสญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เจปาร์ค ศรีราชา ชลบุรี แหล่งช็อปปิ้งกินข้าวสไตล์ญี่ปุ่น ภายในเจปาร์คมีร้านอาหารและร้านขายสินค้ามากมายหลายร้าน โดยจะเน้นเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น และร้านขายสินค้าสไตล์ญี่ปุ่น

 • Facebook : J-Park Sriracha Nihon Mura
 • โทร : 038 338 444
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น.
 • พิกัด : ถนนศรีราชา-หนองค้อ ชลบุรี (ถนนมอเตอร์เวย์ขาเข้ากทม. เลี้ยวซ้าย (จุดสังเกตฝั่งตรงข้ามสะพานทางเข้าสวนเสือศรีราชา)
 • แผนที่ : https://g.page/jpark-nihonmura?share

 

2. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

เป็นสถานที่อนุรักษ์สัตว์ป่า เป็นสถานที่ศึกษาวิจัยและเก็บบันทึกข้อมูลธรรมชาติ เพื่ออนาคต เป็นสถานที่ศึกษาเรียนรู้ตลอดชีวิต เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว ที่มีคุณค่าต่อสังคม เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่มาก มีพื้นที่ทั้งสิ้น 5,000 ไร่ทีเดียว ซึ่งมีสัตว์มากถึง 300 ชนิด ทั้งสัตว์ของไทย และจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นช้าง กระทิง วัวแดง ฮิปโปโปเตมัส ชะนี ค่าง ลิงลม ม้าลาย ยีราฟ นกกระจอกเทศ ไฮยีน่า เสือ สิงโต กวางดาว ละมั่ง แพะภูเขา เลียงผา หมี นกยูง นกกระเรียน นกเงือก และอื่นๆ อีกมากมายเลย

 

3. 168 Café by Yuu

168 Cafe by Yuu คาเฟ่น้องใหม่ ใต้ Condo Hi-end – Yuu Sriracha ที่เสริฟอาหาร comfort food อาหาร homemade จากสูตรลับ ฝีมือคุณแม่ที่ปรุงด้วยความพิถีพิถันจากวัตถุดิบคัดพิเศษ ร้านตกแต่งใน style Tokyo Cafe เหมาะสำหรับมาทานสังสรรค์กับเพื่อนฝูง, ครอบครัว, หรือจะมานั่งทำงานชิล พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆสักแก้ว แวะทานอาหาร และเค้กแล้วอย่าลืม ถ่ายรูปเช็คอิน กินลมชมวิว และนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน บนสะพานแดง Yuu Red Bridge ที่ยื่นลงไปในทะเล พร้อมวิวทะเล 360 องศา แบบสุดลูกหูลูกตา

 

4. สะพานกระจก วัดเขาตะแบก

ชมความงามทางธรรมชาติแบบ 360 องศา ด้วยการเดินบนสะพานกระจก หรือสกายวอล์ก ที่จัดทำเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างเขา 2 ลูก มีความสูงจากพื้นประมาณ 25 เมตร และมีความยาวกว่า 200 เมตร ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ และสนับสนุนให้ประชาชนหันหน้าเข้าวัดทำบุญ และเดินขึ้นบันไดไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในโบสถ์ซึ่งอยู่บนยอดเขา และขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล

 

5. อ่างเก็บน้ำบางพระ

เปลี่ยนบรรยากาศจากทะเล มาเที่ยว อ่างเก็บน้ำบางพระ แหล่งเก็บน้ำจากเทือกเขาเขียวที่รวบรวม น้ำจาก ห้วยสุครีพ ห้วยวังหิน ห้วย กลุ่ม และ ห้วยปราบ ลอมรอบด้วยป่าละเมาะที่มีสัตว์ป่ากว่า 130 ชนิดอาศัยอยู่ บรรยากาศรอบๆ ร่มรื่น มีถนนสวยๆ ให้ได้ขับรถกินลมชมวิว และสามารถลงไปเล่นน้ำ พายเรือคายัค ส่องนก ตกปลากันได้ด้วยค่ะ หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการจะใกล้ชิดกับธรรมชาติแต่ก็ไม่อยากจะไปเที่ยวทะเล อ่างเก็บน้ำบางพระถือเป็นตัวเลือกที่ดีแห่งนึงเลย เพราะเพื่อนๆ จะได้ใกล้ชิดธรรมชาติรอบอ่างเก็บน้ำ ได้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศทางธรรมชาติ, ต้นไม้, สายน้ำ รวมไปถึงนกชนิดต่างๆ ที่มีอยู่มากมายเต็มไปหมด และด้วยบรรยากาศของอ่างเก็บน้ำบางพระที่ดูสวยงาม มีจุดที่เหมาะกับการถ่ายภาพมากมาย ทำให้คู่รักหลายๆ คู่มักจะเลือกมาถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่กันค่ะ

🌤 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ขับรถเที่ยว ชมวิวสุดโรแมนติก ที่ อ่างเก็บน้ำบางพระ ชลบุรี

ค่าเข้า : ฟรี

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน
 • พิกัด : อ่างเก็บน้ำบางพระ ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • แผนที่ : https://goo.gl/maps/yShKgYmHNJgexuAQ6

 

6. สำนักสงฆ์เขาพระครู ศรีราชา

ใครอยากทำบุญ ไหว้พระเรามีพิกัดดีๆ มาบอก มาครั้งแรกก็ประทับใจสุดๆ ตะลึงกับความสวยงามของที่นี่เข้ามาด้านในมีสวนให้นั่งพัก ร่มรื่น เย็นสบาย เขาจะเปิดละอองน้ำตลอดเวลา ทำให้เข้ามาแล้วไม่รู้สึกร้อนเลย มาที่นี่ต้องขึ้นมาขอพรพญานาค ขอพรเสร็จนำมือไปแตะลูกแก้ว ตรงลูกแก้วจะมองเห็นฝสะท้อนทั้งเมืองศรีราชาแบบพาโนราม่า สวยมาก ยิ่งมาช่วงเย็นคือบรรยากาศดีสุดๆ เห็นพระอาทิตย์กำลังจะตกดินด้วย เป็นอีกวัดที่อยากแนะนำให้มากันเลยค่ะ

 

7. เกาะลอย

ก่อนจะขึ้นเรือไปเที่ยวเกาะสีชัง เราจะพาทุกคนไปที่ เกาะลอย กัน ที่นี่เป็นเกาะขนาดเล็ก อยู่ห่างจากชายฝั่งประมาณ 500 เมตร มี สวนสาธารณะ สวนเต่าทะเล และ วัดเกาะลอย ศรีมหาราชา ที่ผู้คนนิยมมากราบไหว้ เจ้าแม้กวนอิมทองคำ และ หลวงพ่อทันใจ บนเกาะมีบรรยากาศร่มรื่น เป็นหนึ่งในสถานที่พักผ่อนที่คนศรีราชาและนักท่องเที่ยวนิยมมากันค่ะ

 • โทร : 0-3832-7888
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 7.00-20.00 น.
 • ที่อยู่ : เกาะลอยศรีราชา ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/n5eDWCrJg6dWxSd58

 

8. น้ำตกชันตาเถร

ใครจะไปคิดว่าที่ศรีราชาก็มีน้ำตกให้เราได้เที่ยวด้วย!! โดยน้ำตกที่สวยงามแห่งนี้ชื่อว่า “น้ำตกชันตาเถร” ตั้งอยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว – เขาชมภู่ ซึ่งต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร โดยในช่วงที่ปริมาณน้ำเยอะที่สุดและเหมาะกับการไปเที่ยวก็คือช่วงเดือนกันยายน – พฤศจิกายน และนอกจากที่นี่จะมีน้ำตกที่สวยงามกับบรรยากาศที่แสนจะสดชื่นแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งชมนกเงือกและผีเสื้อหลากหลายชนิด รวมถึงเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติและโป่งเทียมให้สัตว์อีกด้วยค่ะ

ค่าเข้าชาวไทย : ผู้ใหญ่ 20 บาท, เด็ก 10 บาท

ค่าเข้าชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท, เด็ก 100 บาท

ค่านำยานหานะเข้า : รถจักรยาน 10 บาท, รถจักรยานยนต์ 20 บาท, รถ 4 ล้อ 60 บาท และรถ 6 ล้อ 100 บาท

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 8.00-16.00 น.
 • ที่อยู่ : ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
 • แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/cbsmPeZ13LgkD9Nj9

 

9. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา เป็นสถาบันวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ทางทะเล โดยมีสถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล ที่เปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชม สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็มหรือสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ของสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลนั้นมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันทั่วไป และถูกเรียกชื่อตามความเข้าใจในชื่อต่าง ๆ กัน เช่น พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล หรือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน

 

10. ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ อ่างศิลา

วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งทีก็อยากหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ไหนสักแห่ง ออกเดินทางไปพักผ่อน เปลี่ยนบรรยากาศ และให้รางวัลตัวเอง หรือจะไปไหว้พระทำบุญ เสริมมงคลให้ชีวิต บอกเลยว่าเหมาะกับสายมูสุดๆ จะพาไปเที่ยวชมและสักการะ องค์เทพหน่าจา ที่ ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ จังหวัดชลบุรี กัน เป็นวัดจีนขนาดใหญ่ที่มีน้ำพุสีทอง ประติมากรรมสีสันสดใส และศาลาที่ตกแต่งอย่างวิจิตร

 

บทส่งท้าย

หวังว่าจะได้ไปเที่ยวตามที่แอดมินแนะนำกันนะคะ แต่ละที่นั้นบอกเลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด ใครได้ไปเที่ยวรับรองว่าต้องติดใจจนอยากกลับมาเที่ยวซ้ำอีกหลายๆ รอบแน่นอนเลยค่ะ

Smile Group ที่พักชลบุรี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *