10 คาเฟ่ศรีราชา น่านั่ง อัพเดทล่าสุด ร้านเปิดใหม่ วิวดี กาแฟอร่อย ต้องลองให้ได้

คาเฟ่ศรีราชา

คาเฟ่ศรีราชา น่านั่ง จุดเช็คอินถ่ายรูปสวย กาแฟ ขนมอร่อย ขาเที่ยวต้องปักหมุดให้ไว เราได้คัดสรรคาเฟ่สุดฮิป วิวดีมาให้เพื่อนๆ ได้ไปแวะเที่ยวกัน แต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นอย่างเช่น ที่ตั้งที่ติดทะเล สามารถจิบกาแฟ นั่งชมวิวไปด้วยได้ หรือจะเป็นร้านดัง กาแฟจากบาริสต้าคนเก่งที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ และยังมีขนมอร่อยๆ ให้ทานกันอีกด้วย ไปอ่านกันต่อเลย

10 คาเฟ่ศรีราชา น่านั่ง

1. Grace Si racha

คาเฟ่สถานีรถไฟสุดวินเทจ บรรยากาศเหมือนได้ย้อนยุคมาปี 1940 ความเกร๋อยู่ตรงที่เค้ายกรถไฟทั้งขบวนมาไว้หน้าร้าน ทำให้เหมือนได้มาสถานีรถไฟจริงๆ มุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก ทั้งในร้าน และ นอกร้าน เตรียมชุดสวยๆ หล่อๆ มากันให้พร้อมนะ นอกจากมุมถ่ายรูปจะปังแล้ว กาแฟก็เด่นไม่แพ้กัน เพราะที่ร้านมี Roaster เป็นของตัวเองที่มีให้เลือกทั้งหมด 3 Blend มีเสิร์ฟตั้งแต่เมนูมาตรฐาน Special menu และ Mock tail ด้วย เร็วๆนี้จะเปิดเป็น Barista Academy ที่จะสอนทำกาแฟแบบ Home Barista ด้วย

 • Facebook : Grace Si racha
 • โทร : 084-2345925
 • เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – ศุกร์ เวลา : 09:00 – 17:00 เสาร์ – อาทิตย์ เวลา : 08:30 – 18:30
 • พิกัด : ถนนเลียบทางรถไฟ เส้นศรีราชา – หนองยายบู่ ซอย 20 อยู่หน้า G Condo ศรีราชา จ.ชลบุรี
 • แผนที่ : https://goo.gl/maps/7QMfwPowT5zUyG5A8

2. The Baristro at Sriracha

cafe ที่นั่งสบายๆสุดจะชิลด์หรือนั่งทำงานร้านนี้แหละ ครบ เครื่องดื่มมีครบทุกรูปแบบ ขนมเค้ก ไม่เยอะ แต่พอเพียง กับการถ่ายรูปและมาพร้อมด้วยรสชาติอาหารก็มีนะ ที่นั่งมี 3 โซน ห้องรวมหน้าเคาเตอร์ ที่ เป็นที่นั่งไม้แนวmuji โทนอบอุ่นตัดกับเคาเตอร์สีขาวสะอาดตา โซนห้อง ถัดไปเหมือนจะสำรองไว้สำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่มแต่มาคนเดียวก็เข้าไปนั่งได้ และโซนFresh air ภายนอกถ้ดออกไปทางด้านหลัง เพิ่มเติมคือมีทุมถ่ายรูปมากมาย เดินขึ้นไปได้เรื่อยๆ เมล็ดกาแฟที่ใช้ทำ Espresso Shot เป็นเบสของเมนูกาแฟต่างๆผ่านการคัดสรรค์และคั่วส่งตรงจากเชียงใหม่ ลูกค้าสามารถเลือก คั่วอ่อน คั่วกลาง คั่วเข้ม ได้ตามความชอบ สำหรับเมล็ดคั่วอ่อน Thailand Papae Honey Process (ป่าแป๋) สายพันธ์อาราบิก้า ปลูกในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ บนความสูง 1,200-1,400 เมตร ด้วยการทำเกษตรแบบธรรมชาติ ส่งผลให้เมล็ดกาแฟมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ในเรื่องความซับซ้อน ของรสชาติที่ นุ่มนวล

3. Prave Café

ร้านกาแฟบรรยากาศดี ติดทะเล กาแฟอร่อย มุมถ่ายรูปเยอะ บรรยากาศร้านอย่างที่บอกว่า ร้านสวยมาก เรามานั่งทำงาน และก็มองวิวทะเลไปด้วย บรรยากาศดีมากเลย แนะนำสำหรับสายถ่ายรูปเลย ร้านตกแต่งออกโทนขาวดำดูสบายตา นอกจากเคาน์เตอร์ด้านบนก็มีการจัดโซนชงกาแฟด้านนอกไว้บริการด้วย สามารถนั่งดื่มไปด้วยชมวิวทะเลไปด้วยได้ มุมถ่ายรูปเยอะมาก

 • Facebook : Prave Café
 • โทร : 080-4541203
 • เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – ศุกร์ | 9:00 – 18:00, เสาร์ – อาทิตย์ | 9:00 – 19:00
 • พิกัด : ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา
 • แผนที่ : https://goo.gl/maps/mMTdL6wcjbaxtCCJ8

 

4. One Day Crazy Coffee Lab

คอกาแฟห้ามพลาด เมนูแนะนำ Mood อารมณ์เหมือนดื่มลาเต้เย็น เน้นนม เข้มข้นกำลังดี Dirty แก้วนี้มีแต่ละเลเยอร์ ทีชั้นกาแฟ และนมสด ที่มีความเย็น ดื่มพร้อมกันได้สัมผัสรสใหม่ๆ ร้านลับที่ต่อไปจะไม่ลับ ใครผ่านมาต้องลอง ใกล้โรงพยาบาลสมเด็จ ร้านกาแฟขนาดกระทัดรัดในพื้นที่ท่องเที่ยวอย่างศรีราชา ธุรกิจคาเฟ่คือ Red Ocean ชัดๆ แต่เชื่อมั้ยว่า เราไม่ได้เปิดร้านแข่งกับใครจริงๆ เราเปิดร้านกาแฟเพราะเรารักในกาแฟ

 • Facebook : One Day Crazy Coffee Lab
 • โทร : 086-8831338
 • Line : @567msmmy
 • เวลาเปิด-ปิด : 08.00 Am. – 04.00 Pm.
 • พิกัด : ถนนเจิมจอมพล ลงโรงพยาบาลสมเด็จ ณ ศรีราชา ตรงข้ามร้านเจียงลูกชิ้นปลา

5. Morning Glory Café

คาเฟ่น่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นในศรีราชา ชลบุรี ร้านเล็กๆ แต่ความน่ารักเต็มร้านเลย คาเฟ่ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มค่ะ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านคือเครื่องดื่มแต่ละแก้วจะมีฟองนมเป็นรูปสัตว์ต่างๆและเสิร์ฟพร้อมกับน้องตุ๊กตาน่ารักๆข้างแก้ว1ตัวค่ะ ที่ร้านมีตุ๊กตาสัตว์น่ารักๆจำหน่ายด้วยนะคะ มีทั้งน้องหมา น้องแมว น้องจิ้งจอก น้อกระรอก น้องกวาง สามารถเข้าเลือกชมได้เล๊ยยย

6. Cake Cafe’ เทศบาล ศรีราชา

คาเฟ่บรรยากาศดี ใจกลางศรีราชา พร้อมเสิร์ฟเมนู กาแฟ ของหวาน และอาหารหลาก ทุกเมนูที่ร้านทำเองสดใหม่ทุกวัน เค้ก วัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ ทุกชิ้นมั่นใจได้เลยว่ารสชาติ อร่อย กลิ่นหอม และยังมีเมนูอาหาร เครื่องดื่มแบบจัดเต็ม

7. Black and milk

Black and Milk ร้านมีความเท่ห์สมชื่อคือแต่งร้านด้วย สีขาว-ดำ ดำอาจจะสื่อถึงกาแฟ milk ก็คือ สีขาว หรือนมร้าน เรียบ เก๋ เท่ห์ เหมาะสำหรับการ ถ่ายภาพ สายกาแฟ serious หรือชิวๆมาร้านนี้ไม่ผิดหวัง มีเมล็ดกาแฟหลากหลายจากทั่วทุกมุมโลก มีความมินิมอล คุมโทนสีดำ และขาว สะอาด สบายตา จุดเด่นมีเมล็ดกาแฟที่มีกลิ่นแตกต่าง และเป็นเอกลักษณ์ ให้เลือกเยอะแยะมาก

8. Common Room ศรีราชา

ร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ ด้านในร้านตกแต่งสไตล์ Loft ด้วยผนังอิฐแดง โซฟาหนังตัวใหญ่ ที่นี่มีกาแฟให้บริการหลากหลายสายพันธุ์ สามารถเลือกระดับความเข้มข้นและกลิ่นหอมของตามชอบ รวมทั้ง ขนมเบเกอรี่ และเครื่องดื่มแสนอร่อยอื่นๆที่นอกเหนือจากกาแฟ เช่น ช็อกโกแลตเย็นกับฟองนมนุ่มๆ มัจฉะเลม่อนฮันนี่, มะนาวขิงน้ำผึ้งโซดา,Tokyo Rose Tea นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารที่เป็นเมนูคิดค้นขึ้นเฉพาะของร้านเท่านั้น ทั้งข้าวผัดกระเทียมไก่ย่างถ่าน ,เนื้อชั้นดีชุบไข่ทอดราดซอสน้ำผึ้ง ฝากท้องได้ทั้งมื้อหนักและมื้อเบา

 

9. Bunny Shake Cafe สาขาหลักศรีราชา

คาเฟ่ชานมไข่มุกมีความเกาหลีตกแต่งสไตล์โฮมมี่อยู่ใจกลางเมืองศรีราชา จ.ชลบุรี ต้องบอกเลยว่าเค้กเครื่องดื่มของเค้าคืออร่อยมาก แต่ละเมนูมีความหลากหลายแพ็คเกจจิ้งแบบ Take Away และ Delivery คือน่ารักมากในตัวร้านก็มีมุมให้ได้ถ่ายเซลฟี่ลงโซเชียลแบบเก๋ๆเลยแหละใครสายหวานแวะมาได้เลย

 

10. Muguet de Café & Art space

คาเฟ่ที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เต็มไปด้วยสวนดอกไม้ พรรณไม้นานพรรณท่ามกลางธรรมชาติ มีหมอกควันเหมือนอยู่ในป่าเทพนิยาย เป็นอีกคาเฟ่หนึ่งที่สายชิวสายชอบถ่ายรูปห้ามพลาด ที่สำคัญจุดเด่นของคาเฟ่คือมีงานศิลปะของศิลปินไทยชื่อดังมากมาย สาวกงานศิลป์สายอาร์ตห้ามพลาด สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติก็ห้ามพลาด ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศภายในสวน หมอก น้ำตก ฟังเสียงน้ำไหลใต้ร่มไม้และดอกไม้ ดอกไม้ที่โดดเด่นที่สุดในสวนคือกล้วยไม้ ที่มาของคาเฟ่นี่คือ ดอกมูเกร์ (Muguet) เป็นดอกไม้นำมาซึ่งความสุข โดยจะออกดอกปีละ 1 ครั้งในช่วงปลายเดือนเมษายน เท่านั้น

บทส่งท้าย

คาเฟ่ศรีราชา ที่เราเอามาแนะนำกันก็มีทั้งแบบเพิ่งเปิดใหม่ๆ หมาดๆ กันปีนี้เลยก็มีหลายร้าน และยังมีร้านเด่น ร้านดังขึ้นชื่อของศรีราชาอีกมากมายเช่นกัน ที่ใครได้ยินเป็นต้องร้องอ๋อ ขอแวะซื้อกาแฟกลับบ้านติดไม้ติดมือกันไปบ้าง ไปตามรอยร้านที่แอดมินเอามาแนะนำ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ

Smile Group ที่พักชลบุรี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *